Thư viện Tân Bình - Giới thiệu sách Tháng 10 năm 2020

1. Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu tương

- Làm thế nào để có một sự nghiệp siêu thành công vừa có một gia đình siêu hạnh phúc?

- Làm thế nào để trở thành bất cứ ai trong cuộc đời duy nhất quý giá này của bạn?

- Thật sự có tồn tại một công thức thành công mà những người phụ nữ khát khao trở thành lãnh đạo có thể làm theo?

Điều này chỉ ra một vấn đề đáng chú ý cho tương lai Việt Nam, đó là 30 năm tới kể từ bây giờ, hầu hết và có thể là khoảng 70% lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh, giải trí và chính trị ở Việt Nam sẽ là phụ nữ. Việt nam sẽ trở thành một nước giàu mạnh hơn nếu điều đó xảy ra.

Cuốn sách này dạy bạn rằng chuyện một người phụ nữ trở thành CEO của một công ty lớn đồng thời là người lãnh đạo dẫn dắt cuộc hôn nhân của cô ấy là đúng và hoàn toàn bình thường. Và có lẽ, vai trò tốt nhất của người chồng là nên phụ giúp vợ mình biến ước mơ của cô ấy thành sự thật và sẵn sàng hi sinh sự nghiệp của mình vì sự nghiệp của vợ nếu như phải lựa chọn. Cuốn sách này dạy bạn rằng sự lãnh đạo bằng tình yêu thương cũng chính là chìa khóa dẫn tới thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống gia đình của bạn.

         2. Hồ Chí Minh với cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng của Phụ nữ

Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam luôn gắn liền với vai trò của phụ nữ. Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định: “Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa và đánh giặc cứu nước, cứu dân”. Hai Bà Trưng và các nữ tướng đã làm nên thắng lợi vẻ vang cho dân tộc, đánh đuổi quân Đông Hán ra khỏi đất nước, xây dựng chính quyền độc lập, và khoảng 200 năm sau, góp phần vào truyền thống đánh giặc của phụ nữ Việt Nam là cuộc khởi nghĩa của Bà Triệu đứng lên chống quân xâm lược Đông Ngô. Câu nói nổi tiếng của Bà Triệu: “Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp bằng sóng dữ, chém cá kính ở biển Đông, đánh đuổi quân Ngô, giành lại giang sơn, cởi ách nô lệ, chứ tôi không chịu khom lưng làm tì thiếp người ta” còn lưu truyền mãi cho đến ngày nay.

Có thể nói, ngay từ buổi đầu dựng nước, phụ nữ Việt Nam đã đóng một vai trò to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước. Hồ Chí Minh đã tặng cho phụ nữ Việt Nam danh hiệu: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”và Người rút ra kết luận: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

           3. Bác Hồ với sự tiến bộ của phụ nữ

Cuốn sách “Bác Hồ với sự tiến bộ của phụ nữ” của nhiều tác giả do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2009 giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho phụ nữ Việt Nam.

Nội dung sách gồm 2 phần:

+ Phần một, là những câu chuyện về tình thương yêu, sự quan tâm dạy bảo của Bác với chị em phụ nữ và những kỷ niệm sâu đậm, những tình cảm tha thiết của phụ nữ dành cho Người;

+ Phần hai, là chọn lọc các trích đoạn trong các bài viết, lời nói của Bác về vấn đề giải phóng phụ nữ và sự tiến bộ của phụ nữ.

Mỗi câu chuyện kể về những tình cảm, sự quan tâm của Bác dành cho phụ nữ Việt Nam thật xúc động và ý nghĩa. Bác ở cương vị cao nhất của một nước, dù bận trăm công nghìn việc, nhưng Người vẫn luôn quan tâm đến đời sống của phụ nữ trên mọi miền Tổ quốc.Những tình cảm, sự quan tâm của Bác dành cho phụ nữ vẫn luôn là động lực để các thế hệ phụ nữ Việt Nam tiếp tục nỗ lực, cố gắng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          4. Con có biết ...

Hãy quyết định ngày mai bằng những lựa chọn hôm nay và con sẽ nhận ra rằng mình đang sống trong hạnh phúc và niềm tin.Hãy bắt đầu mỗi ngày bằng cách tập trung vào tất cả những gì tốt đẹp, và sẵn sàng giải quyết những gì xảy đến.Đừng bao giờ phán đoán tương lai bằng quá khứ; hãy để ngày hôm qua thành kỷ niệm và ngày mai đầy hứa hẹn.

Những gì cuốn sách này mang lại, rất đơn giản có thể gói gọn trong một từ: Yêu Thương. Tràn ngập trong những trang sách là tình cảm nồng cháy, sự ân cần, sự quan tâm của những bậc sinh thành dành đến cho những đứa con thân yêu. Mỗi tâm sự trong sách dù nhỏ thôi, nhưng đều chất chứa bao nỗi niềm của nhiều tháng năm, bao ước mơ tốt đẹp cho con cái.

Khi đọc cuốn sách này, chúng ta sẽ hiểu thêm về tình cảm cha mẹ đã dành cho mình cũng như tìm được cách làm sao để gần gũi với cha mẹ hơn, yêu thương cha mẹ nhiều hơn.

Cuốn sách là tác phẩm song ngữ gồm có hai ngôn ngữ Việt - Anh, nên sẽ gây được sự thích thú, hấp dẫn hơn cho những bạn đọc trẻ tuổi hay những người thích tiếng anh.  Vừa đọc sách, vừa có được những bài học bổ ích, vừa rèn luyện ngoại ngữ, quả là điều tuyệt vời!

5. Về Mẹ

Dẫu mẹ cũng giống như bao người mẹ khắp thế gian nhưng lại thật đặc biệt đối với từng đứa con. Dẫu mẹ có đanh đá trong mắt người đời nhưng luôn là tượng đài trong lòng con. Dẫu mẹ lạnh lùng mấy thì rồi con cũng hiểu mẹ yêu con biết dường nào, muốn con tự lập nên mẹ mới tỏ ra như thế.

 Dẫu mẹ thờ ơ với sức khỏe của chính mình khiến con giận vô cùng, nhưng con biết chỉ vì mẹ không muốn các con quá nặng lòng với mẹ. Và dù cho mẹ dung dị hay cá tính, nghiêm khắc hay xuề xòa, kiệm lời hay nói nhiều dai dẳng, thậm chí có mạnh mẽ phi thường… thì cũng không sao tránh khỏi những lúc mẹ ủ rũ chán chường, mẹ yếu đuối vụng về, mẹ già lão hom hem với chi chít những lo âu mà không phải đứa con nào cũng đọc được bằng ngôn ngữ của Tình Mẫu Tử.

Ngôn ngữ ấy, khi tất cả những người con đứng trước lòng mẹ luôn rộng mở, thì có viết bao nhiêu cũng là chưa đủ, phải vậy không? Cuốn sách là tập hợp những bài viết hay của nhiều tác giả từ cuộc thi viết Về Mẹtrên ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay.

 

        Các tác phẩm giới thiệu ở trên, hiện đang phục vụ tại Thư viện quận Tân Bình. Thân mời Quý bạn đọc đón xem!

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị