Dự án “Thư viện thông minh lưu động” Phục vụ đợt 06 / 2020 tại các Trường tiểu học trên địa bàn Quận Tân Bình - Tp. HCM

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 2976/KHLT-VHTT-GD ĐT, ngày 21/6/2016 của Sở Văn hóa -Thể dục và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh về Chương trình phối hợp công tác trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về Thư viện và đẩy mạnh các hoạt động Giáo dục, học tập suốt đời trong các Thư viện giai đoạn 2016-2020.

Thư viện Tân Bình (trực thuộc Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận), Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Tân Bình phối hợp với Thư viện KHTH Thành phố thực hiện dự án “Thư viện thông minh lưu động” phục vụ đợt 06/2020 tại các trường tiểu học trên địa bàn quận Tân Bình.

Với mong muốn giúp các em tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu hữu ích, trải nghiệm các hoạt động STEM khoa học vui, tự tin hơn khi tham gia thực hành làm việc theo nhóm qua các mô hình Legorotic cũng như giúp các em có sự kiên trì, sáng tạo, sự dạy bén và khéo léo hơn, … Và quan trọng hơn các em sẽ hưởng thụ được những tác phẩm hay mang lại ý nghĩa thiết thực, các hoạt động trong chương trình phù hợp với xu thế phát triển của xã hội hiện nay. Góp phần thúc đẩy các hoạt động phát văn hoá đọc trên địa bàn quận Tân Bình nói riêng và TP. HCM nói chung.

Dự án đã triển khai thực hiệntới các trường lịch trình như sau: Trường Tiểu học Yên Thế (từ ngày 16-17/11/2020); Trường Tiểu học Thân Nhân Trung (từ ngày 23-24/11/2020) và Trường Tiểu học Phạm Văn Hai (từ ngày 03-04/12/2020) với sự hưởng ứng tham gia của hơn 6.000 học sinh và cán bộ nhân viên nhà trường. Qua đó đã tạo được tiếng vang lớn trong công tác phát triển văn hóa đọc tại địa phương cũng như trên phạm vi cả nước.

   Một số hình ảnh tại buổi phục vụ lần này:

Hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị