QUẬN TÂN BÌNH - THAM GIA VÒNG CHUNG KHẢO HỘI THI KIẾN THỨC MUÔN MÀU LẦN THỨ XIX NĂM 2022

Sáng ngày 14/8/2022 đội tuyển đại diện cho quận Tân Bình tham gia Hội thi “Kiến thức muôn màu” năm 2022 cấp Thành phố tại Trung tâm Văn hóa Hậu Giang quận 6. Với sự có mặt đầy đủ của 24 đội tuyển đại diện cho TP. Thủ Đức và các quận huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thi thu hút gần 300 thí sinh tham dự; được tổ chức hoàn toàn bằng thiết bị tự động dành cho đối tượng là học sinh đang sinh hoạt và học tập tại TP. HCM. Hội thi diễn ra 03 vòng (vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết).

Nội dung các câu hỏi của Hội thi xoay quanh kiến thức tổng hợp, ban tổ chức mong muốn vận động học sinh tham gia hành trình đến với bảo tàng, tuyên truyền giới thiệu về truyền thống lịch sử của thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển, góp phần giáo dục các em về lịch sử, văn hóa và truyền thống của dân tộc, qua đó, truyền cho các em niềm tự hào về Biển đảo, quê hương, đất nước, con người Việt Nam; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh... Đồng thời giúp các em có thêm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phán đoán và đưa ra quyết định cho mình. Cũng như tăng cường khuyến khích tạo thói quen đọc sách cho các em học sinh. Cùng với đó là tạo ra sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em trong dịp Hè. Nhằm giáo dục các em, hiểu hơn về giá trị văn hóa, lịch sử con người Việt Nam.

Kết quả chung cuộc: Giải Nhất thuộc về Quận 1; Quận 12 - giải Nhì; 2 giải Ba thuộc về Quận 10 và TP Thủ Đức. Các em của Quận Tân Bình đạt giải Khuyến khích khi vào tới vòng bán kết và dừng bước tại đây.

Thay mặt BTC Quận Tân Bình, xin gửi lời cảm ơn đến BTC Thành phố đã tổ chức một sân chơi Hè đầy ý nghĩa. Đặc biệt, Ban Lãnh đạo Quận Tân Bình, cùng các đơn vị phối hợp (TT. Văn hoá Thể thao, UBND. Phường 12 và Trường THCS Ngô Quyền) đã tạo điều kiện cho BTC cùng đội tuyển thực hiện tốt phần thi của mình.

Một số hình ảnh diễn ra trong ngày:

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị