THƯ VIỆN QUẬN TÂN BÌNH - TỔ CHỨC NGÀY HỘI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH VÀ HOẠT ĐỘNG STEM KHOA HỌC VUI CHỦ ĐỀ “VĂN HOÁ ĐỌC TRONG NHÀ TRƯỜNG”

Sáng ngày 09/01/2023, Thư viện - TT. Văn hoá - Thể thao quận Tân Bình phối hợp với Thư viện - Trường tiểu học Lạc Long Quân (quận Tân Bình) tổ chức Ngày hội Tuyên truyền giới thiệu sách và hoạt động Stem khoa học vui chủ đề “Văn hoá đọc trong nhà trường” (thực hiện theo Kế hoạch phối hợp số 39/KH-LLQ ngày 20/12/2022của Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Trường tiểu học Lạc Long Quân quận Tân Bình).

Các hoạt động sáng nay, đã tạo được sân chơi ý nghĩa và thiết thực, nhằm góp phần thúc đẩy “Văn hoá đọc” trong nhà trường. Cụ thể giúp các em tiếp cạnh được nhiều đầu sách hay, các tài liệu được cán bộ thư viện lựa chọn phù hợp và đặc biệt giúp các em có buổi trải nghiệm thật thú vị, khi chính các em đã chạm tay thực hành các thí nghiệm một cách thực tế(qua tác phẩm“Sách khổng lồ về thí nghiệm khoa học”được Cô Trần Thư - Đại sứ đọcvừa giới thiệu xong).

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Ban giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Ban giám hiệu cùng quý thầy cô bộ môn Trường tiểu học Lạc Long Quân quận Tân Bình. Đặc biệt, là sự hưởng ứng nhiệt tình, rất sôi nổi của các em học sinh, đã thu hút hơn 200 em tham gia trong hoạt động sáng nay.

Nội dung chương trình gồm:

+ Giới thiệu tác phẩm: “Đất nước gấm hoa”

+ Tìm hiểu địa danh lịch sử văn hoá – thông qua các bức hình đoán tên tỉnh/thành

+ Thực hành trải nghiệm: Pin điện từ trái cây - thông qua giới thiệu cuốn: “Sách khổng lồ về thí nghiệm khoa học”

+ Hoạt động tham quan đọc sách tự do tại sảnh trưng bày.

+ Quà tặng dành cho các em trả lời/đoán đúng câu hỏi khi tham gia hoạt động (gồm bộ thẻ việc tốt và những cuốn sách hay phù hợp với các em).

Do Cô Trần Thư - Đại sứ đọc (Cộng tác viên của Thư viện quận Tân Bình) và Ban tổ chức thực hiện.

Dưới đây một số hình ảnh hoạt động:

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị