THƯ VIỆN QUẬN TÂN BÌNH - GIỚI THIỆU SÁCH HAY, SÁCH MỚI THÁNG 4 NĂM 2024

Thư viện Quận Tân Bình xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc những tựa sách mới hay trong tháng 4 năm 2024 gồm những cuốn sau đây:

SƯƠNG KHÓI QUÊ NHÀ

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách để xoa dịu tâm hồn và tìm lại những giá trị bình dị trong cuộc sống. Tựa sách “Sương khói quê nhà” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh là một lựa chọn phù hợp để bạn đọc hòa mình vào những khoảnh khắc đẹp đẽ,  những kí ức tuổi thơ tươi đẹp, bình dị. Sương Khói Quê Nhà" là tập tản văn mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, được xuất bản lần đầu vào năm 2023 bởi Nhà xuất bản Trẻ. Tập sách là tập hợp 34 bài viết được chắt lọc từ những bài báo của tác giả trong giai đoạn từ năm 2010 đến nay, xoay quanh các chủ đề về quê hương, gia đình, bạn bè và những suy tư về cuộc sống.

Đến với "Sương Khói Quê Nhà", ta như được lạc bước vào một miền quê bình dị, mộc mạc của tuổi thơ tác giả. Những ký ức ấu thơ về những cánh đồng lúa chín vàng, con đường làng quanh co, dòng sông quê hiền hòa hiện lên sống động qua ngòi bút đầy chất thơ của Nguyễn Nhật Ánh.

Tác giả miêu tả quê hương với những hình ảnh giản đơn, bình dị nhưng lại vô cùng chân thực, khiến người đọc như được sống lại trong ký ức tuổi thơ của chính mình. Từng trang sách như đưa ta về với những ngày tháng hồn nhiên, vui đùa bên bạn bè, cùng nhau khám phá những điều kỳ diệu của thiên nhiên.

Bên cạnh những ký ức về quê hương, "Sương Khói Quê Nhà" còn là nơi tác giả thể hiện những tình cảm thiêng liêng dành cho gia đình. Những câu chuyện về người mẹ tảo tần, người cha chịu thương chịu khó, hay những kỷ niệm đẹp bên anh chị em ruột thịt được Nguyễn Nhật Ánh kể lại một cách đầy cảm xúc, khiến người đọc không khỏi bồi hồi xúc động.

Tác giả cũng dành nhiều trang viết để chia sẻ về những người bạn thân thiết của mình. Đó là những người bạn đã cùng tác giả trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, luôn chia sẻ buồn vui và động viên nhau mỗi khi gặp khó khăn. Tình bạn chân thành và ấm áp được thể hiện qua những kỷ niệm vui buồn, những câu chuyện dí dỏm và những lời tâm sự chân thành của tác giả. Không những thế ông còn viết về cuộc sống với một thái độ lạc quan và yêu đời. Ông trân trọng những điều bình dị, những khoảnh khắc đẹp đẽ trong cuộc sống và luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp sẽ đến.

 

"Sương Khói Quê Nhà" là một tập tản văn nhẹ nhàng, sâu lắng và đầy cảm xúc. Bên cạnh đó còn là tập ký ức về tuổi thơ và quê hương, mà còn là nơi tác giả thể hiện những suy tư về cuộc sống. Qua những câu chuyện bình dị, tác giả gửi gắm đến người đọc những thông điệp sâu sắc về giá trị của tình cảm gia đình, tình bạn và những điều bình dị trong cuộc sống. Từ đó mang đến cho bạn đọc những giây phút thư giãn và bài học quý giá về cuộc sống. Sách hiện có tại thư viện quận Tân Bình, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.


999 LÁ THƯ GỬI CHO CHÍNH MÌNH

Cuốn sách "999 lá thư gửi cho chính mình" thực sự là một tác phẩm đặc biệt và đầy ý nghĩa từ tác giả Miêu Công Tử. Việc tạo ra một tập các lá thư nhỏ, từng lá mang một thông điệp sâu sắc về cuộc sống và tình yêu, thể hiện một cách rất tinh tế để truyền đạt triết lý và cảm xúc của tác giả đến độc giả. Điều đặc biệt là cách tác giả sử dụng ngôn từ đơn giản, mộc mạc, gần gũi nhưng vẫn truyền đạt được sức mạnh và ý nghĩa sâu sắc. Từ đó làm cho cuốn sách trở nên dễ tiếp cận với độc giả và thông điệp của quyển sách càng trở nên có ý nghĩa hơn.

Cầm trên tay cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” – bạn sẽ hiểu rằng: Tuổi trẻ của chúng ta dù có mong manh đến đâu thì cũng sẽ thành công vượt qua mọi khó khăn một cách mạnh mẽ ngoài sức tưởng tượng. Một ngày nào đó, bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc, tự tin của chính bản thân và học được cách mỉm cười trước những nỗi đau của quá khứ. Bạn sẽ biết cách nói lời cảm ơn với những ai đã rời bỏ bạn, hiểu ra rằng họ không phải người thích hợp để cùng đồng hành với bạn trên đoạn đường chông gai đi tới tương lai. Đôi lúc bạn có thể yếu đuối mỏi mệt rơi nước mắt, thế nhưng khi bất chợt nhìn lại, bạn sẽ thấy thì ra mình đã rất mạnh mẽ, dũng cảm đi hết cả một quãng đường dài.

Đây không chỉ là một nguồn động viên lớn lao cho những người đang đối diện với khó khăn trong cuộc sống mà còn là một tấm gương sống đáng ngưỡng mộ cho mọi lứa tuổi. Nó nhắc nhở chúng ta về sự quan trọng của lòng kiên nhẫn, lòng tin và sức mạnh bên trong mỗi con người.

Tác phẩm “999 lá thư gửi cho chính mình” của tác giả Miêu Công Tử do Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2021. Sách hiện đã có ở thư viện quận Tân Bình, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Ngọc Trung - Bảo Trân

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị