Thư viện quận Tân Bình phối hợp cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM chiếu phim tài liệu khoa học và các hoạt động STEM.

Sáng ngày 28/12/2019, Thư viện quận Tân Bình phối hợp cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM và Đoàn trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức buổi chiếu phim tài liệu khoa học và các hoạt động STEM khoa học vui nhằm nâng cao các hoạt động Thư viện với mục tiêu "Xây dựng phong trào đọc sách có hiệu quả" trong các trường học trên địa bàn quận Tân Bình. Hoạt động này hướng đến việc thúc đẩy các em học sinh tìm hiểu, khám phá thế giới xunh quanh, đồng thời cho các em trải nghiệm khoa học thông qua các hoạt động STEM thực hành, thí nghiệm tại chổ.

Tham dự hoạt động có sự hiện diện của ông Vĩnh Quốc Bảo – Phó giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM; bà Trần Thư – Đại sứ đọc và bà Bùi Thị Yến – Chủ nhiệm Thư viện Tân Bình cùng 50 em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Tại đây, ông Vĩnh Quốc Bảo giới thiệu tới các em hoc sinh về chủ đề liên hoan phim Khoa học năm và chiếu phim tài liệu khoa học về chủ đề “Năng lượng tái tạo” để các em cùng khám phá các loại năng lượng tái tạo hiện có trong cuộc sống chúng ta hiện nay.

Ông Vĩnh Quốc Bảo phát biểu chủ đề liên hoan phim khoa học năm 2019

Đại sứ Văn hóa đọc – Cô Trần Thư giao lưu đặt câu hỏi tặng quà cho các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám và hướng dẫn các em cách làm các món đồ chơi khoa học.

Cô Trần Thư giao lưu cùng các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám

Kết thúc buổi chiếu phim, chính tay các em sẽ thực hành cách làm sản phẩm khoa học vui là “Kính vạn hoa”. Các nội dung trong chương trình đảm bảo đúng chất lượng, thiết thực, hiệu quả và phù hợp với đối tượng các em học sinh Trung học cơ sở.
Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị