THƯ VIỆN QUẬN TÂN BÌNH - TỔ CHỨC NGÀY HỘI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH VÀ HOẠT ĐỘNG STEM KHOA HỌC VUI NĂM HỌC 2023 - 2024

Ngày 18/12/2023 Thư viện – Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình phối hợp với Thư viện - Trường tiểu học Lạc Long Quân tổ chức Ngày hội Tuyên truyền giới thiệu sách và hoạt động STEM khoa học vui chủ đề “Văn hoá đọc trong nhà trường” nhằm tạo ra sân chơi ý nghĩa thiết thực góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường

Sáng ngày 18/12/2023, Thư viện - TT. Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình phối hợp với Thư viện - Trường tiểu học Lạc Long Quân (quận Tân Bình) tổ chức Ngày hội Tuyên truyền giới thiệu sách và hoạt động STEM khoa học vui chủ đề “Văn hóa đọc trong nhà trường” (thực hiện theo Kế hoạch phối hợp số 45/KH-LLQ ngày 06/12/2023 của Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Trường tiểu học Lạc Long Quân quận Tân Bình).

Các hoạt động đã tạo được sân chơi ý nghĩa và thiết thực, nhằm góp phần thúc đẩy “Văn hóa đọc” trong nhà trường, giúp các em tiếp cận được nhiều đầu sách hay. Bên cạnh việc đọc sách các em còn được cán bộ thư viện hướng dẫn trải nghiệm thật thú vị về Stem khoa học vui, khi chính các em đã chạm tay thực hành các thí nghiệm một cách thực tế (qua tác phẩm “Tớ đã đủ lớn để cứu trái đất” được Cô Trần Thư - Đại sứ đọc giới thiệu).

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Ban giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Ban giám hiệu cùng quý thầy cô bộ môn Trường tiểu học Lạc Long Quân quận Tân Bình. Đặc biệt, là sự hưởng ứng nhiệt tình, rất sôi nổi của các em học sinh, đã thu hút hơn 200 em tham gia.

​ Các nội dung chương trình do Cô Trần Thư - Đại sứ đọc (Cộng tác viên của Thư viện quận Tân Bình) và Ban tổ chức thực hiện gồm:

  • Túi nilon khi bị rơi xuống biển: Giới thiệu sách khoa học tác phẩm: “Cuộc du hành bất đắc dĩ của Stanley”.
  • Tìm hiểu các vấn đề về môi trường.
  • Giới thiệu tác phẩm: “Tớ đã đủ lớn để cứu trái đất” và hỏi - đáp thông qua hình ảnh: Đảo rác Thái Bình Dương, núi lửa, bão lũ, hạn hán…
  • Hoạt động STEM khoa học vui: chia sẻ về 1 thí nghiệm giảm thể tích của rác thải xốp.
  • Chia theo Nhóm 1-2 lớp đọc sách và hỏi đáp (30 phút):
  • Đại sứ đọc - Cô Trần Thư, Đọc tác phẩm: “100 cách tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn”.
  • Cô hỏi các em trả lời… Quà tặng dành cho các em trả lời/đoán đúng câu hỏi khi tham gia hoạt động (gồm bộ thẻ việc tốt và những cuốn sách hay phù hợp với các em).
  • Hoạt động tham quan triển lãm sách và đọc sách tự do.
  • Hoạt động chiếu phim khoa học./.

Một số hình ảnh liên quan:

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị