THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP TP.HCM TỔ CHỨC PHỤC VỤ LƯU ĐỘNG CHO TRẺ KHIẾM THỊ TẠI ĐỒNG NAI

Vào ngày 20 tháng 5 năm 2024, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một chuyến phục vụ lưu động ý nghĩa tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai. Chương trình đã đem đến cho các em khiếm thị nhiều cơ hội tiếp cận với sách nói, sách chữ nổi, sách minh họa nổi và máy tính bảng phục vụ việc đọc sách và tiếp cận công nghệ.

Bên cạnh việc phục vụ tài liệu, hướng dẫn các em tiếp cận công nghệ,  nhóm tình nguyện viên của Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM cũng đã trao tặng gần 1.000 cuốn tập, bút viết và bánh kẹo cho các em học sinh trước kỳ nghỉ hè. Đây là những món quà thiết thực, giúp các em có thêm động lực và niềm vui trong học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Các hoạt động đã thu hút 12 bạn đọc khiếm thị tham gia với tổng cộng 47 lượt tài liệu được mượn. Chương trình phục vụ lưu động không chỉ mang lại những cuốn sách và thiết bị học tập hữu ích mà còn là dịp để các em học sinh khiếm thị được giao lưu, học hỏi và trải nghiệm những công nghệ mới nhất, từ đó mở rộng tầm nhìn và nâng cao kỹ năng sống.

 

Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM mong muốn mang lại niềm vui và kiến thức cho các em khiếm thị, giúp các em tiếp cận với sách và công nghệ một cách dễ dàng hơn. Đây là một trong những hoạt động theo kế hoạch của thư viện nhằm hỗ trợ cộng đồng và phát triển văn hóa đọc cho tất cả mọi người, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình phục vụ lưu động cho trẻ khiếm thị  của Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM không chỉ đóng góp vào việc phát triển văn hóa đọc mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc hỗ trợ và hòa nhập công nghệ cho trẻ em khuyết tật, mở ra nhiều cơ hội mới cho các em trong tương lai.

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị